Quảng Ngãi: Đạt giải cao tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh THPT năm 2022

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) học sinh THPT năm 2022 được tổ chức từ ngày 12/12 – 17/12/2022  tại thành phố Cần Thơ với sự tham dự của 633 vận động viên (486 vận động viên chính thức và 147 vận động viên dự bị) cùng 232 huấn luyện viên, thuộc 54 đoàn trong 63 tỉnh, thành trong cả nước.

(Ảnh: em Nguyễn Tài Thiện đạt giải Nhất và em Lý Thanh Trọng, Trường THPT Trần Kỳ Phong đạt giải Ba tại Hội thao)

Hội thao gồm 9 phần thi: Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; Đội ngũ tiểu đội; Đội ngũ từng người không có súng; Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; Tháo, lắp súng tiểu liên AK; Kỹ thuật sử dụng lựu đạn (ném lựu đạn xa trúng đích); Bắn đạn thật súng tiểu liên AK (nằm bắn, bia số 4a, đạn 3 viên); Vận dụng các tư thế, động tác cơ bản khi vận động trong chiến đấu; Chạy vũ trang 800m có súng tiểu liên AK (nam, nữ).

Các nội dung thi đều nằm trong chương trình môn học GDQPAN đang được giảng dạy trong các trường THPT. Không chỉ tự tin tranh tài, các vận động viên đều đã thể hiện tốt tinh thần đoàn kết, trung thực, thi đấu hết mình, đạt được nhiều thành tích cao, nhiều kỷ lục mới đã được các vận động viên xác lập ở từng nội dung thi đấu.

Theo đó, thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức triển khai dạy học môn học GDQPAN theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng và hiệu quả nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo đủ số lượng, chất lượng đạt chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy môn học.

Đồng thời, thường xuyên rà soát, bố trí kinh phí mua sắm bổ sung đầy đủ các trang thiết bị, mô hình học cụ, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu triển khai môn học theo các quy định hiện hành, tuyển chọn đội tuyển, tập luyện, tham gia thi đấu tại Hội thao đạt kết quả tốt nhất.

(Ảnh: Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh Quảng Ngãi tại Lễ bế mạc Hội thao năm 2022)

Kết quả, đoàn vận động viên tỉnh Quảng Ngãi đạt 12 giải (03 giải tập thể và 09 giải cá nhân). Đặc biệt, em Nguyễn Tài Thiện, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Trần Kỳ Phong đạt giải Nhất toàn năng và em Lý Thanh Trọng, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Trần Kỳ Phong đạt giải Ba toàn năng./.